Cấu tạo máy nổ diesel trung quốc

Cấu tạo máy nổ diesel trung quốc

Cấu tạo máy nổ diesel trung quốc

Máy nổ hay còn được gọi là máy phát điện, mỗi chiếc máy này đều được cấu tạo bởi hai thành phần là động cơ và đầu phát. Trong đó, động cơ cũng có hai loại chính là động cơ diesel (động cơ chạy dầu) và động cơ xăng (động cơ chạy bằng xăng).

Cấu tạo máy nổ diesel trung quốc

Cấu tạo máy nổ diesel trung quốc bao gồm:
1.Động cơ

2.Đầu phát

3.Ổn áp

4.Hệ thống làm mát và hệ thống xả

5.Bộ nạp ác quy

6.Thiết bị điều khiển

7.Khung hình

8.Hệ thống nhiên liệu

Có thể thấy cấu tạo của máy nổ diesel không khác với những loại máy nổ khác. Tuy nhiên, hệ thống nhiên liệu lại chạy bằng động cơ diesel với bình chứa nguyên liệu đủ để máy hoạt động trong thời gian từ 6 đến 8 giờ đồng hồ.

Trong các máy phát điện nhỏ thì bình chứa nguyên liệu được lắp ở khung máy, còn đối với một số máy phát điện thương mại cần sử dụng lượng nguyên liệu lớn thì chúng ta có thể lắp bình nguyên liệu ở phía bên ngoài.

Xem thêm : Giới thiệu về hệ thống vận thăng nâng hàng

Các tính năng của hệ thống nhiên liệu bao gồm:
– Ống nối từ bồn chứa nhiên liệu đến động cơ, có tác dụng cung cấp nguyên liệu ra vào động cơ.

– Ống thông gió bình nhiên liệu: được sử dụng để ngăn chặn gia tăng áp lực trong quá trình bơm.

Kết nối tràn từ bồn chứa nguyên liệu tới các đường ống, có tác dụng không làm tràn nguyên liệu khi nạp lên máy phát điện.

Bơm nhiên liệu từ bể chứa chính đến các bể chứa trong ngày, các máy bơm nhiên liệu có thể được hoạt động bằng điện. Bộ phận này có vai trò rất quan trọng trong các máy nổ thương mại.

Bình lọc nhiên liệu sử dụng tách nước và các vật là trong nhiên liệu lỏng, giúp bảo vệ máy nổ tránh được các chất bẩn gây ăn mòn hư hại máy.

Kim phun được được sử dụng để phun nhiên liệu ở dạng sương vào buồng đốt của động cơ diesel.

Trên thực tế, động cơ diesel có một số ưu điểm nổi bật hơn là sức kéo lớn, các chi tiết có độ bền và tuổi thọ cao, mang lại hiệu quả cho người sử dụng.

Cấu tạo của máy nổ diesel trung quốc trên đây sẽ giúp chúng ta có cái nhìn tổng quát hơn về loại thiết bị hữu ích này.